Thứ 5, Ngày 25 / 04 / 2019
 
SẢN PHẨM
QUÀ TẶNG PHA LÊ
Biểu trưng pha lê
Cúp pha lê
Đồng hồ pha lê
Để bàn pha lê
ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ
Bàn - Ghế
Giường - Sập
Tủ - Kệ
DỊCH VỤ
Tư vấn - Thiết kế sản phẩm
Tư vấn - Thiết kế logo
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bạn có thể liên lạc qua hệ thống yahoo messenger:

phalethienanhinfo
SĐT: 0989900586

phalethienanh
SĐT: 0989900086

dogoonline2010
SĐT: 0936969997
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
THỜI TIẾT
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 3
Tổng số truy cập: 2258129
Tin cập nhật
Giữ khách hàng bằng giá trị vô hình
Sale thời khủng hoảng
Sale không phải là một công việc đơn giản, nó không dành cho những người “tay ngang”, không đam mê, không mục đích sẽ không thể theo đuổi tới cùng, nhất là trong giai đoạn rất khó khăn như hiện nay.
Trong công việc chăm sóc khách hàng của người sale, kinh phí để tìm kiếm một khách hàng mới cao hơn gấp 4 – 5 lần so với kinh phí chăm sóc một khách hàng cũ. Vì vậy, trong giai đoạn hiện nay, mục tiêu mà một người sale cần hướng đến là chăm sóc khách hàng thật tốt bằng cách cung cấp cho họ những giá trị hơn là đầu tư thời gian, công sức tìm kiếm những khách hàng mới.
Trong chương trình “Tuyệt chiêu sale” diễn ra vào ngày 22/03/2009, rất nhiều người sale ở các vị trí nhân viên, quản lý sale và giám đốc kinh doanh đều thắc mắc, trăn trở việc làm thế nào để giữ chân khách. Ngày nay, việc cung cấp đến khách hàng những giá trị hữu hình tốt nhất là điều rất đơn giản. Nếu chỉ dựa trên đặc tính sản phẩm, giá cả, mẫu mã của mặt hàng bạn mong muốn mang đến cho khách hàng thì chưa đủ. Khi đầu tư nhiều vào mảng này, điều đầu tiên bạn găp phải là sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty cùng ngành, cùng mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tương tự như bạn. Vậy làm thế nào để người sale đạt chỉ tiêu lợi nhuận và doanh số trong giai đoạn hiện nay?
Bí quyết thứ nhất: lấy phục vụ khách hàng làm lẽ sống
Đừng nghĩ rằng bạn là người sale thì phải đi sale. Hãy nghĩ rằng sứ mạng của bạn là phục vụ khách hàng.
Để có thể phục vụ khách hàng, phẩm chất đầu tiên mà một người sale cần có là yêu thích và đam mê nghề sale. Khi không có tố chất này, người sale rất khó làm tốt công việc của mình và theo đuổi mục đích đến cùng. Đặc thù của công việc sale đòi hỏi cần phải có lòng kiên trì, phải tin tưởng vào giá trị bản thân, tin tưởng rằng mình là người có giá trị và khách hàng cần điều đó ở bạn. Một điều nữa là không ngừng học hỏi để hoàn thiện mình để phục vụ người khác được tốt hơn. Người sale muốn thành công luôn cần khao khát thành công, phải nhìn ra ý nghĩa thật sự của công việc mình đang làm là phục vụ khách hàng, mang lại niềm vui dài lâu cho họ chứ không phải chỉ nhất thời.
Để làm được điều này mỗi người sale cần rèn luyện chính bản thân mình. Rèn luyện từ cách giới thiệu bản thân sao cho trôi chảy, ấn tượng, cách ăn mặc phù hợp với môi trường giao tiếp để tạo ấn tượng tốt ngay phút đầu gặp mặt với khách hàng. Nên nhớ rằng, ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào, trong số những người bạn gặp có khả năng là khách hàng tiềm năng của bạn. Chỉ khi ý thức nghiêm túc điều này, người sale sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân mình tốt hơn từ cách giới thiệu, vẻ bề ngoài, phong thái khi trò chuyện, những ngôn ngữ cơ thể cần sử dụng trong giao tiếp và nắm bắt ngôn ngữ cơ thể của người khác để biết họ đang cần gì, mong muốn gì.
Khi bạn phục vụ là khi bạn mang đến cho khách hàng của mình niềm vui, sự thỏa mãn, là cung cấp cho họ những giá trị vô hình mà chỉ bạn chứ không ai khác có được. Đó là bước khởi đầu cho thành công của bạn trong nghề sale!
Bí quyết thứ hai: tạo sức hút
Đừng nghĩ rằng bạn đi tìm kiếm khách hàng mà hãy tự tin rằng, bạn có thể hút khách hàng về phía mình.
Để làm được điều này, trước tiên mỗi người sale cần rèn cho mình phong cách của một “chiến binh”. Dù bạn làm việc trong một công ty lớn, có đông nhân viên nhưng bạn luôn “đơn thân độc mã” khi đi gặp gỡ, thuyết phục khách hàng. Chính vì thế những phẩm chất sau đây luôn cần có nơi một chiến binh sale: luôn giữ gương mặt và vẻ người ấn tượng, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, biết cách tạo thiện cảm nơi người khác bằng sự bình dị, khiêm nhường cộng với một trí tuệ sâu sắc, luôn biết quan tâm đến người khác bằng một sự chân thành. Một khi tạo được thiện cảm ngay khi gặp gỡ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận để phục vụ, chăm sóc khách hàng của minh. Đó là cách khách hàng nhớ nhiều hơn đến bạn chứ không phải vì sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt và đạt tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn khác.
Để tạo sức hút nơi người khác, bạn cần rèn cho mình một nội tâm vững vàng, biết bỏ qua những điều không đáng quan tâm để luôn nuôi dưỡng trong mình những suy nghĩ, thái độ tích cực. Trên trái đất hơn 8 tỉ người này sẽ có một phần ba trong số đó thích bạn, một phần ba còn lại ghét bạn và số còn lại nằm ở trung gian. Điều hiển nhiên là bạn chẳng thể bắt tất cả mọi người thương yêu, quan tâm tới bạn mà điều bạn nên để ý xem những người ghét bạn có thuộc nhóm cần quan tâm của bạn không. Khi có một nội tâm vững chắc, có mục đích hướng đến là tốt đẹp, năng lượng phóng tỏa trong bạn là những niềm vui, thái độ, suy nghĩ tích cực, có niềm tin mãnh liệt vào bản thân .. .bạn sẽ tự động hút khách hàng về phía mình.
Sức hút mà bạn tạo ra lớn hay nhỏ là tùy ở bạn. Hãy rèn luyện để trở thành “chiến binh"
Trở lại
Quay lại
TIN NỔI BẬT
QUẢNG CÁO